Đại hội Chi hội Phụ nữ xóm Cổng Đồn, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-01-04 14:35:00.0

Để chuẩn bị cho Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cổ Lũng, tiến tới Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sáng ngày 03/01/2021, Chi hội Phụ nữ xóm Cổng Đồn - xã Cổ Lũng đã tổ chức thành công Đại hội điểm Đại hội Chi hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Phú Lương; Lãnh đạo Đảng ủy xã có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cổ Lũng, đồng chí Dương Công Đức - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Chủ tịch Hội LHPN xã, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể; đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Bí thư chi bộ xóm cổng Đồn; Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ 17 xóm trên địa bàn xã, cùng 60 đại biểu đại diện cho hội viên phụ nữ xóm Cổng Đồn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Chi hội Phụ nữ xóm Cổng Đồn

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ xóm Cổng Đồn, sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN xã Cổ Lũng, phong trào Phụ nữ của Chi hội Cổng Đồn đã có nhiều đổi mới, hoạt động có hiệu quả, thu hút được đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong nhiệm kỳ qua đã có nhiều cán bộ, hội viên thực hiện tốt mô hình tiết kiệm được hơn 12 triệu đồng, Thường xuyên quan tâm, giúp đỡ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức ngày công lao động giúp nhau phát triển kinh tế….Bên cạnh đó, chi hội còn làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, vận động, hỗ trợ hội viên phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh, Bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; hằng năm có trên 95% gia đình hội viên đăng ký và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa.

Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã kết nạp được  06 hội viên mới,100% hội viên của Chi hội đóng quỹ Hội và hội phí đầy đủ. Cùng với việc phát huy nguồn quỹ hội giúp hội viên vay vốn, Chi hội còn thực hiện quản lý 650 triệu đồng, cho 23 hộ vay vốn phát triển kinh tế giúp hội viên giảm nghèo. Trong 5 năm qua, chi hội Phụ nữ xóm Cổng Đồn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội.

Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đã làm được và chưa làm được, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2021- 2026; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn mục tiêu bình đẳng giới với xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Thị Tâm - UV BCH Đảng bộ xã, Chủ tịch Hội LHPN xã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Chi hội trưởng17 Chi hội  Phụ nữ trên địa bàn xã tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa mới

Đại hội đã tiến hành bầu 5 chị vào Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2021 -2026 (Trong đó chị Nguyễn Thị Thu Anh giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ; chị Trần Thị Hương và chị Bùi Thị Thủy giữ chức vụ chi hội Phó chi hội Phụ Nữ); Đại hội cũng đã bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Cổ Lũng nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Tin bài: Huyền Trang