Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội LHPN xã Cổ Lũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

26-02-2022 20:28

Nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Hội LHPN xã Cổ Lũng đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ các hộ gia đình hội viên không may bị nhiễm Covid-19 phải cách ly theo quy định, qua những công việc cụ thể như ủng hộ nhu yếu phẩm, giúp đỡ ngày công. Những việc làm ấy góp phần lan tỏa yêu thương, động viên các hộ gia đình yên tâm thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn xã Cổ Lũng đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm Covid-19. các hộ gia đình có F0 phải điều trị cách ly tại nhà theo quy định phòng, chống dịch Covid-19, không thể đi ra ngoài, trong khi đó nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân vẫn phải đảm bảo. Trước những khó khăn ấy, Hội LHPN xã đã kêu gọi các chi hội cơ sở, quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu, ngày công sản xuất giúp đỡ các gia đình hội viên bị cách ly.

Gia đình chị Chu Thị Dung xóm Làng Phan (Cổ Lũng) không may bị nhiễm Covid-19 phải cách ly, điều trị tại nhà khổng thể đi cấy được, khi ruộng đã cày bừa xong, mạ đã đến ngày cấy. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chị Đoàn Thị Thảo là chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Làng Phan đã huy động 35 hội viên đến cấy giúp 4 sào ruộng của gia đình chị Dung.

Hội viên Phụ nữ xóm Làng Phan cấy lúa giúp gia đình chị Chu Thị Dung 

Chị Chu Thị Dung chia sẻ: “Gia đình tôi có 03 người, thì chồng tôi ốm đau phải đi viện, tôi và con gái bị nhiễm Covid-19 đang phải cách ly y tế tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 (F0) nên tôi không thể ra đồng xuống mạ được nhưng nhờ sự chung tay, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn của chị em phụ nữ nên gia đình cũng phần nào yên tâm”.

Cũng trong thời điểm này, chi hội trưởng Chi hội phụ nữ 18 xóm trên địa bàn xã cũng huy động trên 80 ngày công như cấy lúa, hái chè giúp 4 gia đình hội viên khó khăn về nhân lực, gia đình có người nhiễm Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Tâm, Chủ tịch Hội LHPN xã Cổ Lũng cho biết: “Mặc dù thời tiết khắc nhiệt, mưa, rét, nhưng chị em hội viên phụ nữ vẫn nhiệt tình đội mưa giúp đỡ các gia đình hội viên cấy hái, chăm sóc vật nuôi, đồng thời hỗ trợ nhu yếu thẩm thiết yếu cho các hộ gia đình có thành viên nhiễm Covid-19”.

Không chỉ giúp đỡ các gia đình hội viên bằng những ngày công lao động, các chi hội phụ nữ còn giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình bị cách ly bằng cách mua, tặng nhu yếu phẩm. Tính từ ngày 07/2/2022 đến nay, các chi hội đã tặng 112 suất quà cho gia đình hội viên là F0, F1 tổng trị giá 16,360 triệu đồng. Nguồn kinh phí để mua nhu yếu phẩm hoàn toàn được vận động xã hội hóa từ các hội viên trong chi hội. 

Chi hội Phụ nữ xóm Làng Phan hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gia đình hội viên thực hiện cách ly y tế tại nhà

Bên cạnh những việc làm thiết thực góp phần sẻ chia, động viên kịp thời các gia đình hội viên phụ nữ có người nhiễm Covid-19. Hội LHPN xã còn tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội LHPN tỉnh, huyện phát động, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Có thể nói, những việc làm thiết thực, ý nghĩa của Hội LHPN xã Cổ Lũng đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần cùng các ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và kịp thời động viên người dân yên tâm thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới./.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2342934