Hiệu quả bước đầu của Mô hình “Camera giám sát, bảo đảm an ninh trật tự” trên địa bàn xã Cổ Lũng

2022-04-29 21:05:00.0

Trong tháng 4 năm 2022, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội xã Cổ Lũng đã tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch xây dựng mô hình “Camera giám sát, bảo đảm an ninh trật tự” trên địa bàn xã Cổ Lũng, thông qua công tác tuyên truyền vận động người dân, các tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên của các tổ chức Chính trị - xã hội xã tham gia ủng hộ kinh phí bước đầu lắp đặt được 20 mắt Camera trên dọc tuyến Quốc lộ 3 và Quốc lộ 37 đã góp phần giúp cơ quan chức năng thu thập thông tin giải quyết một số vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự.

Điển hình vào ngày 26/4/2022, qua việc trích xuất dữ liệu được lưu giữ lại tại hệ thống camera an ninh đặt tại trụ sở Công an xã Cổ Lũng đã giúp đỡ gia đình ông Vũ Văn Th, SN: 1969 trú tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tìm lại được cha đẻ là cụ Nguyễn Bá Ph, SN: 1932 trú tại tổ dân phố Giang Tiên, thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên (do rời khỏi nhà, gia đình không biết đi đâu, không liên lạc được).

Qua đây, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội xã Cổ Lũng muốn lan tỏa ý nghĩa thiết thực của hệ thống Camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tới toàn thể Nhân dân để Nhân dân hướng ứng, cổ vũ góp phần phát triển hệ thống camera trong thời gian tới./.

Tin bài: Trần trí
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn