Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Cảnh báo tình trạng các tổ chức giả danh BAOOV để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

06-01-2021 09:15

Thực hiện Công văn số 3152/SKHĐT- ĐKKD ngày 31/12/2020 của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên vê việc cảnh báo tình trạng các tổ chức giả danh BAOOV để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ủy ban nhân dân xã đề nghị các ban, ngành đoàn thể, các ông (bà) Trưởng xóm thông tin tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn xã với nội dung như sau:

Vừa qua, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (viết tắt là BAOOV) có văn bản gửi UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cảnh báo hiện tượng giả danh tổ chức này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Những tổ chức giả danh này thông qua các hình thức xúc tiến thương mại, đầu tư các dự án ở nước ngoài, thu hút các nhà đầu tư ở nước ngoài vào Việt Nam thông qua các quỹ tài trợ nhân đạo ở nhiều lĩnh vực như: y tế, vật tư y tế, giáo dục, xuất nhập khẩu nông sản,... Họ tiến hành thu phí kết nối trước nhưng sau đó không thực hiện nghĩa vụ như đúng cam kết, Các đơn vị này đã lập các hỗ sơ, đơn thư xin tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài, tìm kiểm, khai thác “kho báu”; “tiếp nhận đi sản”, “ tiền trôi nổi” có giá trị từ hàng tỷ đến hàng trăm tỷ đồng. Theo BAOOV thông tin thì một số cá nhân tham gia vào hoạt động lừa đảo này còn có tiền án, tiền sự về tội lừa đảo, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và không có nghề nghiệp cũng như địa điểm cư trú rõ ràng.

        Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng có văn bản đề nghị 18 xóm, các ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời đến các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn xã cần nâng cao canh giác, thận trọng trong các hoạt động đầu tư, giao dịch và tuyên truyền, phổ biến cho các doanh nghiệp, người dân được biết để tránh bị các tổ chức giả danh BAOOV lừa đảo, chiếm đoạt tài sản./.

Nguồn:Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

 

Tin bài: Thu Lê