Đồng chí Ngô Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn thực hiện chương trình tại Hợp tác xã chè an toàn Khe Cốc, Tức Tranh

2021-06-17 23:41:00.0

Ngày 16/6/2021, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương cùng đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã tiếp và làm việc đoàn thực hiện chương trình “Sao thần nông” tại Hợp tác xã chè an toàn Khe Cốc, Tức Tranh.

Tại đây, ê kíp đã thực hiện chương trình Sao thần nông với các nội dung quảng bá thực hiện nội dung truyền thông: Cách hái và cách thức chế biến chè móc câu, trao đổi về quy trình chế biến chè của Hợp tác xã, kinh nghiệm sản xuất để tạo được sản phẩm chè có chất lượng tốt, thị trường tiêu thụ sản phẩm chè của Hợp tác xã… Hợp tác xã chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh hiện đã đăng ký nhãn hiệu và dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm chè; thiết kế và đặt làm những hộp đựng chè nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau phù hợp thị hiếu; sản xuất bột trà matcha; làm kẹo dồi lạc từ bột matcha. Hợp tác xã còn chế biến chè đinh ôm, đinh tâm và tôm nõn, sản phẩm trà túi lọc xanh nguyên chất. Sản phẩm trà của Hợp tác xã hiện đã được khách hàng trong nước và một số nước Châu Âu tin dùng. Sao thần nông là chương tôn vinh những tấm gương làm nông nghiệp giỏi. Chương trình hướng đến người nông dân có nhiều sáng kiến trong sản xuất, biết ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất lao động. Theo kế hoạch chương trình Sao thần nông tại Hợp tác xã chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh sẽ được phát sóng vào sáng thứ 7, ngày 26/6/2021. Qua chương trình này, nhằm quảng bá cho hình ảnh và sản phẩm trà của Hợp tác xã chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh./.

Tin và ảnh: Văn Hùng