Cấp trên 600 cây mít thái cho hội viên Hội Nông dân xã Yên Ninh

2021-03-03 08:55:00.0

Ngày 2/3/2021, Hội Nông dân huyện Phú Lương phối hợp với Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên cấp trên 600 cây mít thái cho 10 hộ dân là hội viên Hội Nông dân của 2 xóm Đồng Danh và Đồng Kem xã Yên Ninh.

Theo đó Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên đã cấp miễn phí cho 10 hộ dân là hội viên Hội Nông dân của 2 xóm Đồng Danh và Đồng Kem xã Yên Ninh trên 600 cây mít thái, trong đó xóm Đồng Danh có 4 hộ được cấp 290 cây, xóm Đồng Kem có 6 hộ được cấp 361 cây. Ngoài cấp cây giống các hộ dân còn được Hội Nông dân huyện, Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp phân bón, hướng dẫn cách trồng, cách chăm sóc cây từ từ khi bắt đầu trồng cho đến khi thu hoạch. Thông qua chương trình này nhằm tạo điều kiện cho các hội viên Hội Nông dân của 2 xóm Đồng Danh, Đồng Kem biết đưa những cây giống có chất lượng cao vào sản xuất, đồng thời nắm vững kiến thức khoa học kỹ thuật, áp dụng vào thực tế để sản xuất, phát triển kinh tế gia hộ đình, đồng thời thông qua chương trình này, sẽ nhân rộng hơn trên toàn địa bàn xã Yên Ninh trong thời gian tới.

Tin,ảnh: Thanh Tuấn