Giao ban ngành tài nguyên môi trường tháng 8

2020-08-08 16:03:00.0

Ngày 7/8, đồng chí Hoàng Duy Hưng, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì buổi giao ban ngành tài nguyên môi trường. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND 15 xã, thị trấn.

Trong tháng 7 đầu năm, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của huyện Phú Lương đạt trên 81ha đạt tỷ lệ 257,7% so với chỉ tiêu giao, tiến hành chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do hiến đất hơn 19.000m2. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, huyện Phú Lương đã tiến hành xử lý 48 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Tại hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận đã tập trung làm rõ các nội dung về: tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau hiến đất còn thấp, chất lượng hồ sơ của một số địa phương chưa đảm bảo đúng quy định, việc trình hồ sơ còn thiếu hoặc chưa đảm bảo đúng quy định. Một số địa phương chưa thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên môi trường để xay ra vi phạm. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bên cạnh ghi nhận sự vào cuộc tích cực của một số ngành, địa phương thực hiện vượt kế hoạch đồng chí Hoàng Duy Hưng cũng chỉ rõ: Cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của ngành chức năng và địa phương trong công tác tài nguyên môi trường, công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát kịp thời nhắc nhở và khắc phục những vi phạm, tăng cường hơn nữa trách nhiệm của Chình quyền địa phương trong công tác này, trong đó đặc biệt là cán bộ chuyên môn phụ trách công việc. Nâng cao hơn nữa vai trò của các bộ phận thực thi công vụ, tiếp tục thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo nhu cầu của nhân dân, doanh nghiệp đảm bảo đúng quy định của Pháp luật/.

Tin và ảnh: Đức Tùng