Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Yên Lạc

2021-06-15 16:03:00.0

Ngày 14/6/2021, UBND huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Yên Lạc. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng ban, ngành của huyện và trưởng xóm, bí thư chi bộ các xóm trên địa bàn xã Yên Lạc.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định số 1586/QĐ-UBND ngày 19/5/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc thành lập Cụm công nghiệp Yên Lạc, trong đó cụm công nghiệp Yên Lạc có tổng diện tích trên 25,6ha, ví trí: nằm giáp đường liên xóm Làng Lớn đi xóm Phân Bơi, Giáp Quốc lộ 3 mới Thái Nguyên- Chợ Mới  và trên địa bàn 7 xóm là: xóm Cây Thị, Ao Lác, Phân Bơi, Làng Lớn, Cầu Đá, Mương Gằng và xóm Đồng Mỏ của xã Yên Lạc. Về cơ cấu sử dụng đất, phân khu chức năng và định hướng phát triển không gian như đất công cộng, dịch vụ, đất ban quản lý dự án cụm công nghiệp bố trí khu vực bao quát các hoạt động cụm công nghiệp, đất công nghiệp bố trí ưu tiên đảm bảo thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất của các nhà máy và đất cây xanh  Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho chính quyền và nhân dân các xóm của xã Yên Lạc đã nhất trí với nội dung trong  quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Yên Lạc; Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng khi triển khai cần đảm bảo vệ sinh môi trường, các hộ dân di dời và có đất ruộng tại khu vực cụm công nghiệp được tạo việc làm khi cụm công nghiệp được hình thành phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tin và ảnh: Đức Thuận