2021-02-25 10:27:00.0

Sáng 24-2, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Phú Lương dự có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã thị trấn.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Lương

Tại Hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Nội vụ đã hướng dẫn quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử, làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về những nội dung, thủ tục còn vướng mắc và các vấn đề có liên quan để đảm bảo việc giới thiệu đúng cơ cấu, thành phần, số lượng, thời gian và đúng quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Tại hội nghị, Thưởng trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương kịp thời triển khai thực hiện quy trình các bước giới thiệu và ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm dân chủ, đúng luật; thực hiện gửi hồ sơ người ứng cử về Ủy ban Bầu cử tỉnh, gửi biên bản giới thiệu người ứng cử về Ủy ban MTTQ tỉnh theo quy định, đúng thời gian để bảo đảm việc giới thiệu người ứng cử đạt kết quả tốt, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Tin và ảnh;  Đức Thuận