2021-02-25 10:18:00.0

Ngày 24/2/2020, UBND huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị kiểm tra công tác lập quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Lương thời kỳ năm 2021-2030. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có lãnh đạo các ngành chức năng của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Lương thông qua công tác lập quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Lương thời kỳ năm 2021-2030, hiện trạng sử dụng đất đối với các công trình do ngành, địa phương quản lý. Dự tính nhu cầu sử dụng đất của ngành cho các mục đích từ thời kỳ 2021 – 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Trong đó các công trình dự án cấp huyện gồm: Quy hoạch khu căn cứ hậu phương của Ban chỉ huy quân sự huyện; quy hoạch mở rộng cụm di tích và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, danh thắng trên địa bàn huyện; nâng cấp mở rộng hệ thống đường giao thông liên xã; phát triển cơ sở hạ tầng thủy lợi và hệ thống nước sinh hoạt; cải tạo xây mới các trạm biến áp chống quá tải; xây dựng hạ tầng phục vụ tái cơ cấu vùng sản xuất chè… Các phòng, ngành, căn cứ nội dung của kế hoạch, chủ động tổ chức lực lượng thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, tiến độ. Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cũng đã hướng dẫn các cơ quan đơn vị việc điền thông tin vào các bảng biểu phục vụ cho công tác điều tra, tổng hợp và cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để thực hiện dự án lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về nội dung các bước triển khai thực hiện, một số khó khăn vướng mắc đề nghị huyện hỗ trợ, hướng dẫn để tổ chức thực hiện kế hoạch đạt kết quả cao. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các phòng ban của huyện trên cơ sở kế hoạch và hướng dẫn của huyện, cần nhanh chóng công khai việc sử dụng đất, hoàn thiện các số liệu cùng với đơn vị tư vấn hoàn thành xong và nộp về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên thẩm định trước ngày 1/3/2021 sau đó trình trước kỳ họp Hội đồng Nhân dân huyện và trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt./.

Tin và ảnh: Đức Thuận