Hội nghị rà soát, bổ sung, quy hoạch cán bộ

2021-02-25 11:08:00.0

Chiều ngày 24/2/2021, đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương chủ trì Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ.  Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành  và các xã thị trấn.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Mông Chí Hồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đã trình bày nội dung tờ trình về rà soát, bổ sung quy hoạch, Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ và các chức danh cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh uỷ quản lý. Theo đó, trong giai đoạn 2020-2025 đưa ra khỏi quy hoạch uỷ viên Ban chấp hành Huyện uỷ 12 đồng chí do hiện nay là Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, chuyển công tác, giữ nguyên quy hoạch 62 đồng chí; đưa ra khỏi quy hoạch chức danh Uỷ viên BTV Huyện uỷ 4 đồng chí (Hiện đã là Uỷ viên BTV), giữ nguyên quy hoạch 18 đồng chí; Đối với chức danh Bí thư Huyện uỷ giữ nguyên quy hoạch 2 đồng chí, bổ sung quy hoạch 1 đồng chí; chức danh Phó Bí thư Huyện uỷ giữ nguyên quy hoạch 6 đồng chí. Bên cạnh đó, nội dung Tờ trình cũng nêu rõ việc rà soát, bổ sung quy hoạch, giữ nguyên quy hoạch với các chức danh: Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND huyện. Các nhân sự được quy hoạch đều có trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị đúng quy định, đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nên được sự tín nhiệm cao. Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Hải lưu ý: Việc bổ sung quy hoạch cán bộ lần này nhằm tạo sự chủ động về cán bộ trong nhiệm kỳ và chiến lược trong công tác cán bộ; bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của huyện. Qua bổ sung quy hoạch cán bộ và xây dựng quy hoạch cán bộ sẽ phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện. Việc bổ sung quy hoạch cán bộ và xây dựng quy hoạch cán bộ phải đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Trung ương.

Ngay sau khi nghe hướng dẫn cụ thể về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh; kết quả rà soát, đại biểu dự hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ theo đúng quy định và hướng dẫn.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Đức Thuận