2021-11-25 18:13:00.0

Ngày 25/11/2021, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho các chủ thể tham gia chu trình OCOP năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, thành viên các tổ hợp tác, Hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh có định hướng phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP.

Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2019-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025. Qua hai năm triển khai thực hiện chương trình OCOP đã nhận được sự quan tâm, tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, nhiều sản phẩm được đăng ký tham gia chu trình OCOP. Năm 2020 huyện có 2 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận OCOP gồm sản phẩm chè xanh Hoan Xuyến đạt 3 sao, sản phẩm Tâm trà Khe Cốc đạt 4 sao. Năm 2021, toàn huyện có 12 chủ thể với 17  sản phẩm đăng ký, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đến nay, các sản phẩm đã  được gửi về tỉnh để Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP. Mục tiêu mà huyện Phú Lương hướng đến năm 2021 đó là có 3 sản phẩm đạt 3 sao trở lên…Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý trong triển khai chương trình  OCOP, ứng dụng chuyển đổi số trong chương trình OCOP, hướng dẫn phát triển sản phẩm gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh cho sản phẩm OCOP, hướng dẫn quy trình, thủ tục, hỗ sơ chứng inh tham gia chương trình OCOP môi xã một sản phẩm./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Đức Thuận