Họp Ban chỉ đạo cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả

2021-03-03 08:52:00.0

Ngày 2/3/2021, UBND huyện Phú Lương tổ chức họp bàn thống nhất phương án của Ban Chỉ đạo cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ dân là bà Trần Thị Tuyết ở xóm Đồng Đình xã Yên Ninh. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện-Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trước đó, UBND huyện Phú Lương đã ban hành Quyết định 240/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Theo Quyết định này, huyện sẽ tiến hành cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Trần Thị Tuyết xóm Đồng Đình xã Yên Ninh do vi phạm hành chính quy định tại: Điểm b, Khoản 4, điều 14 của Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra cần được khắc phục là: chiếm và sử dụng trái phép diện tích 948,1m2 đất công thuộc thẩm quyền quản lý của UBND xã Yên Ninh, làm thay đổi tình trạng ban đầu của đất. Biện pháp khắc phục hậu quả phải thực hiện là: buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất và buộc trả lại đất đã chiếm. UBND huyện cùng chính quyền địa phương đã tiến hành thực hiện việc tuyên truyền vận động tới hộ gia đình bà Trần Thị Tuyết nhiều lần nhưng hộ bà Tuyết đã không chấp hành và chưa tự giác tháo dỡ công trình, tài sản bàn giao mặt bằng. Tại cuộc họp các thành viên của các tổ công tác đưa ra phương án riêng và nội dung cụ thể để quá trình thực hiện hiệu quả, nhanh chóng. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Các đơn vị thành viên nhanh chóng hoàn thiện phương án của đơn vị, xã Yên Ninh cùng các ngành chức năng xây dựng nội dung chi tiết, cụ thể để quá trình thực hiện được diễn ra chặt chẽ, đồng bộ, nghiêm túc và hiệu quả, đúng trình tự thủ tục quy định, tuyệt đối an toàn về người và tài sản, giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực cưỡng chế./.