Khánh thành 3 ngôi nhà ở cho hội viên Nông dân và hội viên phụ nữ tại xã Yên Ninh

2021-11-26 17:05:00.0

Chiều ngày 25/11/2021, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và bàn giao nhà mái ấm Nông dân và mái ấm tình thương cho hội viên Nông dân và hội viên Phụ nữ xóm Ba Luồng – Khe Khoang, xã Yên Ninh. Cùng dự buổi bàn giao có các đồng chí lãnh đạo hội Nông dân, hội Phụ nữ huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể xã và Nhân dân xóm Ba Luồng – Khe Khoang, xã Yên Ninh.

Trong đó 1 ngôi nhà mái ấm nông dân được hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư khai thác khoáng sản Thăng Long hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Triệu Hữu Lộc, hội viên nông dân xóm Ba Luồng – Khe Khoang. Gia đình ông Lộc là hộ nghèo của xóm, căn nhà đã dột nát từ lâu, không đảm bảo an toàn cho gia đình. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, diện tích sử dụng hơn 80m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ. Hai ngôi nhà mái ấm tình thương do hội LHPN huyện phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư khai thác khoáng sản Thăng Long hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng. Cả hai gia đình hội viên phụ nữ đều là hộ nghèo, có ít đất canh tác, nhà ở không đảm bảo, dột nát. Trong đó gia đình bà Ma Thị Quý, ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, có diện tích 55 m2, với tổng kinh phí xây dựng là trên 119 triệu đồng. Ngôi nhà thứ hai được hỗ trợ là gia đình bà Lý Thị Cầu, nhà cấp 4 diện tích sử dụng là 62m2, tổng kinh phí xây dựng là trên 120 triệu đồng. Bên cạnh số tiền được hỗ trợ, các gia đình và anh em họ hàng đã giúp đỡ để xây dựng nhà. Ngoài ra, cả ba ngôi nhà đều được hội nông dân, hội phụ nữ xã cùng bà con nhân dân trong xóm huy động trên 100 ngày công để giúp đỡ ba gia đình xây nhà. Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà, Đảng uỷ, UBND xã cũng đã trao tặng nhiều vật dụng sinh hoạt cho các gia đình. Phát biểu tại các gia đình được hỗ trợ làm nhà, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng các gia đình đã nỗ lực để có ngôi nhà mới. Đồng thời chia sẻ những khó khăn và động viên các hộ tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục chăm lo cho các hộ nghèo, đối tượng yếu thế để họ sớm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng xã hội; góp phần, động viên, giúp đỡ các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Lan Anh