MTTQ huyện Phản biện xã hội về dự thảo Đề án phát triển Công nghiệp – Tiểu thủ Công nghiệp

2021-06-09 09:33:00.0

Ngày 8/6/2021, Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội vào Dự thảo đề án phát triển công nghiệp –Tiểu thủ Công nghiệp huyện Phú Lương giai đoạn 2021-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hà Thị Hường, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí là Ủy viên MTTQ huyện, Chủ tịch UBMTTQ các xã, Thị Trấn.

Đề án Phát triển Công nghiệp-Tiểu thủ Công nghiệp huyện Phú Lương giai đoạn 2021-2025 được xây dựng nhằm khai thác hiệu quả các nguồn lực, từng bước nâng cao giá trị sản xuất Công nghiệp-Tiểu thủ Công nghiệp trên địa bàn huyện. Trong Dự thảo Đề án cũng đề ra các mục tiêu cụ thể như: Giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ Công nghiệp tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2025 đạt 10,6%; đến năm 2025, có 50 làng nghề được UBND tỉnh cấp bằng công nhận; Số cơ sở Công nghiệp – Xây dựng bình quân mỗi xã, thị trấn đến năm 2025 đạt từ 85 cơ sở/xã, thị trấn trở lên…Sau khi nghiên cứu Dự thảo, đại diện MTTQ huyện và các Hội, Đoàn thể đã đưa ra một số ý kiến góp ý, phản biện như: Cần làm rõ tên sản phẩm và giải pháp thực hiện được 4 sản phẩm công nghiệp Nông thôn; Bổ sung giải pháp phát triển hoạt động chế biến nông sản; cần nêu chi tiết, cụ thể nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mục tiêu trong Đề án… Tại hội nghị đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu và  làm rõ những nội dung  mà các hội đoàn thể MTTQ góp ý vào Đề án. Trên cơ sở những góp ý của các đại biểu, Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự vào cuộc, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, tích cực của đơn vị tham mưu. Để Để án được triển khai có hiệu quả UBMTTQ huyện tiếp tục mong muốn nhận được sự góp ý tích cực của các thành viên UBMTTQ huyện và MTTQ các xã, thị trấn để góp ý vào nội dung, mục tiêu của Đề án, để Đề án có hiệu quả cao nhất khi triển khai vào thực tiễn.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn