Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì Trẻ em

2021-06-17 23:24:00.0

Thiết thực tổ chức các hoạt động trong tháng hành động vì Trẻ em, ngày 16/6/2021, xã Phú Đô tổ chức gắn 1 địa chỉ nhân đạo, thăm tặng quà Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể xã Phú Đô tặng quà cho em Nguyễn Trà Vy

Tại đây, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức, hội, đoàn thể của xã Phú Đô, trường THPT Phú Lương đã vận động, quyên góp trong cán bộ hội viên và Nhân dân ủng hộ em Nguyễn Trà Vy với số tiền gần 8 triệu đồng để giúp em có tiền trang trải cuộc sống. Em Nguyễn Trà Vy là học sinh lớp 10A14, trường THPT Phú Lương, gia đình thuộc diện cận nghèo. Bố mẹ em bị mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời. Hiện nay, em phải ở một mình, tự chăm lo cho cuộc sống. Tại buổi thăm tặng quà, đại diện lãnh đạo địa phương đã động viên đến em Nguyễn Trà Vy cùng gia đình, mong em sớm khắc phục khó khăn vươn lên học tập tốt.
Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với tổ chức KFHI (Hàn Quốc) tặng 3 bộ trống đội cho 3 xóm Phú Nam 2, Pháng 2, Vu 1 xã Phú Đô để tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi với tổng trị giá 13 triệu đồng.

Đoàn thanh niên xã Phú Đô và tổ chức KFHI tặng trống đội cho các em thiếu nhi xóm Phú Nam 2

Đây là hoạt động nhân văn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các em Thiếu niên Nhi đồng của đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể xã. Thông qua hoạt động này góp phần tạo niềm vui, động lực cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tinh thần lạc quan, vui tươi để từ đó phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Tin, ảnh: Lan Anh