Phú Lương mùa lúa chín

2021-06-07 09:58:00.0

Ngay từ đầu vụ xuân với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn do đó toàn bộ diện tích lúa xuân huyện Phú Lương được gieo cấy đúng thời vụ, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên vụ xuân năm nay huyện Phú Lương được mùa trên tất cả các giống lúa và trà lúa với năng suất ước đạt trên 56 tạ/ha, sản lượng ước đạt 13.600 tấn cao hơn so với chỉ tiêu đề ra. Hiện nay, một số diện tích lúa trà sớm đã bắt đầu cho thu hoạch, theo dự kiến lúa xuân của huyện Phú Lương sẽ cho thu hoạch rộ cuối tháng 5 đầu tháng 6, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung thu hoạch nhanh lúa xuân. Vụ xuân năm 2021, huyện Phú Lương gieo cấy được trên 2.500 ha lúa, cùng với việc tuyên truyền, hướng dẫn Nông dân thu hoạch lúa xuân đúng khung thời vụ, cơ quan chuyên môn của huyện cũng khuyến cáo nhân dân chủ động các điều kiện về giống, phân bón, vật tư nông nghiệp phục vụ cho sản xuất vụ mùa.

Cánh đồng lúa xóm Khe Thương xã yên Đổ

Cánh đồng lúa xã Ôn Lương

Cánh đồng lúa xóm Đồng Xiền xã Yên Lạc

Năng suất lúa vụ xuân ước đạt trên 56 tạ/ha