Sử dụng hiệu quả chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

2021-06-17 09:26:00.0

Những năm qua, từ Chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo được triển khai tại Ngân hàng Chính sách xã hội từ năm 2015 theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ nhiều người dân trên địa bàn huyện Phú Lương đã kịp thời đầu tư vào sản xuất ổn định đời sống.

Anh Nguyễn Văn Thiết, xóm Phú Nam 7, xã Phú Đô chăm sóc diện tích chè của gia đình

Là hộ nghèo nhiều năm của xã Phú Đô, năm 2019 với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các Hội, Đoàn thể gia đình anh Nguyễn Văn Thiết xóm Phú Nam 7 đã thoát khỏi danh sách hộ nghèo. Để có vốn phát triển kinh tế, thông qua Hội Nông dân gia đình anh Thiết được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay hộ mới thoát nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Anh Thiết chia sẻ: Những năm trước đây, toàn bộ diện tích chè của gia đình đều là chè trung du, năng suất, chất lượng thấp nên thu nhập chẳng đáng là bao. Từ nguồn vốn vay 50 triệu đồng gia đình anh Thiết đã đầu tư cải tạo lại toàn bộ diện tích chè trung du kém hiệu quả sang trồng chè cành có năng suất chất lượng cao với các giống: Kim Tuyên, LP777…Hiện toàn bộ diện tích chè trồng mới đang phát triển tốt. Gia đình anh Thiết đang tiếp tục mở rộng diện tích chè với diện tích 2.500m2. Ông Lâm Văn Điệp, Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn xóm Phú Nam 7, xã Phú Đô cho biết: Việc làm hồ sơ cho các hộ vay vốn được cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hướng dẫn và thực hiện đảm bảo nhanh gọn, đúng quy định và đúng đối tượng. Với nguồn vốn vay ưu đãi đã góp phần giải quyết kịp thời những khó khăn không chỉ cho gia đình anh Nguyễn Văn Thiết mà còn cho nhiều hộ dân trên địa bàn xã Phú Đô để người dân vững tin phát triển kinh tế, ổn định đời sống./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai