Triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 2

2021-06-18 09:29:00.0

Ngày 17/6/2021, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lương cơ sở 2, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Phú Lương đã tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19
Trong đợt tiêm này huyện Phú Lương có 600 người thuộc đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 là cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban và các xã thị trấn. Để đảm bảo an toàn tiêm vắc xin và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bao gồm phòng bảo quản vắc xin, phòng khám sàng lọc và tư vấn, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm. Quy trình tiêm được thực hiện một chiều: Khai báo y tế, đo nhiệt độ, đo huyết áp, khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm, chỉ định tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm chủng. Tất cả những người đi tiêm chủng đều được tư vấn cách theo dõi sức khỏe và phản ứng sau tiêm. Cán bộ y tế và người đến tiêm đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt theo quy định. Hiện trong tất cả các trường hợp được tiêm chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng mạnh sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.
Tin và ảnh: Đức Thuận