Vô Tranh: Diễn tập tình huống cách ly xã hội đối với 1 xóm để phòng, chống dịch COVID-19

2021-06-13 17:48:00.0

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Vô Tranh đã tổ chức diễn tập tình huống cách ly xã hội đối với 1 xóm để thực hiện công tác phòng chống dịch. Đồng Chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện và thành viên BCĐ huyện kiểm tra nơi diễn tập thành lập chốt kiểm dịch

Tại buổi diễn tập, với 4 nội dung chính tập trung vào công tác cách ly xã hội vùng có dịch như: Công tác đưa người bệnh COVID-19 (F0) đi chữa bệnh, rà soát, truy vết, áp dụng các biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp F1, F2 và quyết định, tổ chức thực hiện cách ly xã hội đối với vùng, xóm có ca bệnh COVID-19; vai trò, trách nhiệm của các tổ Covid cộng đồng trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch trong vùng cách ly; công tác đảm bảo an sinh xã hội trong vùng cách ly; công tác tiếp tế, đảm bảo nhu yếu phẩm trong trường hợp cách ly dài ngày, nguồn lực tại chỗ không còn đáp ứng được yêu cầu thiết yếu của người dân. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn trật tự trong vùng cách ly.

Thực hành tình huống lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ngay sau khi kết thúc buổi diễn tập, xã Vô Tranh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, trong đó nhiều ý kiến đã tập trung vào những nội dung như: công tác chuẩn bị vật tư y tế, công tác chủ động trong cung ứng nhu yếu phẩm, quản lý người cách ly tại nhà, công tác tuyên truyền, hoạt động của Tổ COVID cộng đồng và trực tại các chốt…Tại buổi diễn tập, sau khi quan sát và thăm quan các tình huống, nội dung diễn tập đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc diễn tập là rất cần thiết cho các địa phương. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo xã Vô Tranh làm tốt các phương án trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn vì dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đồng thời đề nghị Tổ Covid cộng đồng phải quản lý chặt chẽ việc khai báo y tế và các hộ gia đình phải có cam kết trong việc phòng, chống dịch COVID-19./.

Thực hiện: Đức Tùng, Thanh Tuấn