Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khoá XIV

2021-11-26 18:10:00.0

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội được giao chủ trì thẩm tra 8 nội dung, phối hợp thẩm tra 14 nội dung. Tại Hội nghị, các đại biểu đã đề nghị làm rõ thêm về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Đồng thời đề nghị làm rõ nguyên nhân các chỉ tiêu đạt và chưa đạt; nguyên nhân tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế năm 2021 đạt thấp; cơ sở pháp lý, căn cứ thực hiện, khả năng cân đối nguồn lực để thực hiện Quy định hỗ trợ mức đống bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ nghèo thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản khác.

Đối với dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng, các ý kiến đề nghị cần nâng cao kỹ năng cho các hộ dân làm du lịch cộng đồng; lựa chọn các điểm du lịch cộng đồng đảm bảo các tiêu chuẩn, làm rõ căn cứ từng mức hỗ trợ các điểm du lịch cụ thể. Về dự thảo Nghị quyết về phát triển thanh niên, cần bổ sung các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra đảm bảo tính khả thi của Nghị quyết khi ban hành.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chuyên môn giải trình các nội dung đại biểu đề nghị; đồng thời tiếp tục hoàn chỉnh nội dung các tờ trình, đề án để trình các đại biểu HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến theo đúng thời gian quy định.

Các ý kiến tham gia của đại biểu sẽ được Ban Văn hoá - Xã hội tổng hợp, tiếp thu vào báo cáo thẩm tra của Ban để trình Kỳ họp.