Thái Nguyên: 1.094.153 liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm cho Nhân dân

2021-11-25 15:57:00.0

Nhà đa năng phục vụ công tác khám, chữa bệnh và tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên do doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ

Chiến dịch tiêm chủng của tỉnh Thái Nguyên sử dụng đồng thời các loại vắc xin đủ điều kiện từ những nguồn cung ứng khác nhau để tăng độ bao phủ của vắc xin cho người dân; huy động tối đa các lực lượng trong và ngoài ngành y để triển khai tiêm chủng, đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng để tránh lãng phí. Đến ngày 24/11 đã có 1.094.153 liều vắc xin được tiêm cho 775.093 người, trong đó có 456.033 người được tiêm mũi 1 và 319.060 người được tiêm đủ liều.

Công tác tiêm chủng được tỉnh xác định đảm bảo an toàn cho người tiêm lên hàng đầu; nhân lực tham gia tiêm chủng được tổ chức tập huấn về hướng dẫn sàng lọc, xử trí tai biến sau tiêm chủng, an toàn tiêm chủng; các điểm tiêm chủng có ít nhất 01 đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ các tình huống khẩn cấp; bố trí trang thiết bị, phương tiện xử trí cấp cứu tại chỗ và các phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong trương hợp cần thiết. Việc tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc quy định 5K, giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm tiêm chủng. Cho đến nay, Thái Nguyên đảm bảo an toàn 100% cho người được tiêm vắc xin

Trong thời gian tới, UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên tiêm cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh lý nền và phụ nữ mang thai) đảm bảo an toàn, hiệu quả; yêu cầu tất cả các điểm tiêm phải xác thực thông tin định danh cá nhân trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, căn cứ nguồn cung ứng vắc xin để tổ chức tiêm chủng cho đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Xuân Huy