2022-07-08 10:22:00.0

Chiều ngày 4/7/2022, Đảng uỷ xã Cổ Lũng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự có đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, lánh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức Chính trị-xã hội xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm trên địa bàn xã Cổ Lũng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Cổ Lũng đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Tập trung chỉ đạo cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. UB MTTQ và các đoàn thể Chính trị – xã hội xã xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm, bám sát mục tiêu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng ủy xã chú trọng làm tốt công tác phát triển Đảng viên, giới thiệu 18 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng; kết nạp 8 đảng viên mới, đạt 72% kế hoạch.

Tập trung chỉ đạo Nhân dân sản xuất nông nghiệp gieo cấy đúng thời vụ, cấy hết diện tích lúa. Diện tích cây lương thực có hạt đạt trên 1.800 tấn; sản lượng nuôi trồng thuỷ sản đạt 115 tấn, tăng 10,73% so với cùng kỳ. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, địa phương đã xử lý hành chính 4 trường hợp vi phạm về đất đai và môi trường. Về lĩnh vực xây dựng các công trình trên địa bàn, đã khởi công xây dựng được 6 công trình nhà văn hoá, xây dựng 8 phòng học nhà hai tầng và công trình phụ trợ trường THCS Cổ Lũng. Trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã đã tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân xây dựng phát triển các mô hình sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Hiện, địa phương đạt 15/19 tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, lĩnh vực Văn hóa xã hội được quan tâm phát triển. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững. Thực hiện mô hình “Camera giám sát, đảm bảo ANTT” trên địa bàn xã đã lắp đặt được 30 mắt Camera từ nguồn kinh phí xã hội hoá đem lại hiệu quả thiết thực cho công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến vào những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương như: hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn; xây dựng nhà văn hoá xóm; vệ sinh môi trường; công tác tiêm phòng Covid-19; phát triển đảng viên mới gặp nhiều khó khăn…

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy xã Cổ Lũng tiếp tục tập trung lãnh đạo làm tốt công tác trong sản xuất nông, lâm nghiệp, phòng chống dịch bệnh; Thực hiện xây dựng 6 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt xã NTM nâng cao vào năm 2022. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, huyện. Thực hiện tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân tộc, tôn giáo. Tuyên truyền vận động cán bộ, Nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng uỷ xã Cổ Lũng đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Về thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí đề nghị địa phương cần tập trung các nguồn lực để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu; khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý đất đai và môi trường; tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong công tác Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; phát huy vai trò của UB MTTQ và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương./.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn