Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cổ Lũng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh – Tổng kết công tác mặt trận năm 2020.

2020-11-16 15:34:00.0

Chiều 16/11, tại nhà văn hóa xã Cổ Lũng, Ban thường trực UB MTTQ xã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" – Tổng kết công tác mặt trận năm 2020.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Dự có đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UV BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UB MTTQ huyện Phú Lương, đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND; đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận 18 xóm trên địa bàn xã và các tập thể, cá nhân điển hình trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh".

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quý Hùng - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ xã đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cách đây vừa tròn 90 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh -  tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp của dân tộc.

Đ/C Hoàng Quý Hùng - Chủ tịch UB. MTTQ xã ôn lại Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đến nay, Ủy ban MTTQ xã Cổ Lũng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các phong trào “Đoàn kết sáng tạo”; “Cả nước chung tay vì người nghèo” làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã luôn phát huy vai trò đoàn kết tập hợp, động viên, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thường Sơn - Phó chủ tịch UB.MTTQ huyện Phú Lương và đồng chí Vũ Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Ban Thường trực UB MTTQ xã đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban thường trực UB MTTQ cần phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực: tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc, những khó khăn kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Tại buổi lễ kỉ niệm, Ban thường trực UB MTTQ xã đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông, đô thị văn minh” trên địa bàn xã giai đoạn 2016-2020./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Tin bài: Huyền Trang