Cổ Lũng tổ chức hội nghị tập huấn “Triển khai hoạt động Giám sát dựa vào sự kiện"

2021-04-16 16:56:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-TTYT ngày 05 tháng 4 năm 2021 của Trung tâm y tế Phú Lương về Kế hoạch “Triển khai hoạt động Giám sát dựa vào sự kiện” tại các xã/ thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lương nhằm nâng cao hiệu quả phát hiện sớm dịch bệnh tại cộng đồng và các cơ sở y tế.

Sáng ngày 16/4/2021. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xã Cổ Lũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Lương tổ chức hội nghị tập huấn “Triển khai hoạt động Giám sát dựa vào sự kiện tại xã Cổ Lũng, nhằm tăng cường vai trò phát hiện sớm dịch bệnh tại cộng đồng, tăng cường sự phối hợp giữa ngành y tế, các ban ngành đoàn thể xã, cộng đồng, giúp phát hiện sớm các dấu hiệu, nguy cơ gây bệnh dịch để có đáp ứng kịp thời, hiệu quả. Dự có đồng chí Dương Công Đức - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Dương Thị Thu Lê - Phó chủ tịch UBND xã Cổ Lũng, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh Trung tâm y tế Phú Lương. Cùng các đồng chí Thường trực HĐND- UB MTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Trưởng xóm, Y tế thôn bản của 18 xóm, các đồng chí cán bộ y tế trường học, thú y xã và cán bộ Trạm y tế.

Đ/c Nguyễn Thị Nga -Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh Trung tâm Y tế huyện, triển khai kế hoạch hoạt động Giám sát dựa vào sự kiện.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Nga - Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh Trung tâm Y tế huyện Phú Lương triển khai một số nội dung như:

-Tổng quan giám sát dựa vào sự kiện (EBS)

- Các dấu hiệu cảnh báo cần giám sát và nguồn cung cấp thông tin.

- Quy trình giám sát và công tác phối hợp liên ngành trong giám sát dựa vào sự kiện.

- Công tác phối hợp giữa ngành Thú y và ngành Y tế.

- Dấu hiệu cảnh báo liên quan đến bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người.

Thông qua buổi tập huấn các đại biểu nắm được mục đích, yêu cầu của việc “Triển khai hoạt động Giám sát dựa vào sự kiện”, từ đó nhằm phát hiện sớm dịch bệnh tại cộng đồng, tăng cường sự phối hợp giữa ngành y tế, các ban ngành đoàn thể xã, cộng đồng dân cư, giúp phát hiện sớm các dấu hiệu, nguy cơ gây bệnh dịch để có kế hoạch đáp ứng kịp thời, hiệu quả./.

Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn