Hội nghị triển khai Kế hoạch vận động bầu cử đại biểu HĐND xã Cổ Lũng, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-05-06 17:20:00.0

Sáng ngày 05/5/2021, tại Nhà văn hóa xã. Ban Thường trực UB MTTQ xã phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch vận động bầu cử đại biểu HĐND xã Cổ Lũng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí TT HĐND - UBND - UB MTTQ xã, đại diện lãnh đạo các Tổ chức chính trị xã hội xã; 46 ứng cử viên đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận 18 xóm trên địa bàn xã.

Đ/c Hoàng Quý Hùng - UV BTV Đảng ủy- Chủ tịch UB MTTQ xã triển khai kê hoạch vận động bầu cử

Tại Hội nghị các vị đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã thông tin tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã giai đoạn 2016 - 2021; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2026 để các ứng viên có thông tin xây dựng chương trình hành động đồng thời hội nghị cũng được nghe lãnh đạo HĐND xã hướng dẫn các ứng cử viên HĐND xã xây dựng chương trình hành động và trình bày trước cử tri về công tác vận động bầu cử; Thường trực UB MTTQ xã triển khai kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh các nhiệm vụ cần tập trung như: tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đối với các ứng viên đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó cần tập trung nâng cao vai trò, ý nghĩa của cuộc bầu cử, các ứng viên phải thể hiện trách nhiệm, tinh thần là người đại biểu được dân giới thiệu và UB MTTQ hiệp thương; tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp xúc cử tri tại các điểm tiếp xúc, tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người tiêu biểu nhất vào đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn