Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bệnh nguy hiểm ở người xã Cổ Lũng tiếp tục thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

29-01-2021 19:01

       Sáng ngày 29/01/2021, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng (huyện Phú Lương), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh bệnh nguy hiểm ở người của xã Cổ Lũng họp triển khai các biện pháp thực hiện đợt cao điểm phòng, chống  dịch Covid-19.

        Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo tiếp tục quán triệt tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”, đặt mục tiêu là bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện các biện pháp rà soát phát hiện sớm người đi từ vùng dịch trở về địa phương, đưa vào theo dõi cách ly kịp thời, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực sẵn sàng ứng phó mọi tình huống có thể xảy ra.

 Tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn thể nhân dân biết và thực hiện nghiêm các biện  pháp phòng, chống dịch của cơ quan y tế đối với cá nhân và cộng đồng; Nêu cao vai trò của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

       Động viên nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Trước tiên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tăng cường bảo vệ sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ y tế về thực hiện 5K “ Khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế, khoảng cách” .

  Phát huy vai trò trách nhiệm của tổ tự quản phòng chống, dịch của 18 xóm: Kịp thời báo cáo những người di chuyển ở nơi khác về địa phương, những người có tiếp xúc với các trường hợp ghi nhiễm Covid-19 cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch để quản lý theo dõi, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại gia đình.

   Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ nhân khẩu, xử lý nghiêm các cá nhân đăng tải các thông tin không chính xác, thông tin chưa kiểm chứng gây hoang mang dư luận.

        Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh của 18 xóm về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền trực quan để người dân giữ bình tĩnh, không hoang mang, hướng dẫn người dân cách phòng tránh lây nhiễm và khai báo y tế theo khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vnThống kê truy cập

Đang truy cập:3009

Tổng truy cập: 1029048