Cổ Lũng tổ chức phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2022, xây dựng mô hình ngôi nhà 3 sạch

2022-06-05 17:33:00.0

Sáng ngày 04/6/2022, tại Nhà văn hóa Bá Sơn, xã Cổ Lũng, Ủy ban nhân dân xã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức phát động vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2022, xây dựng mô hình ngôi nhà 3 sạch.

Dự có đồng chí Khuông Thị Kim Nhung-UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Dương Công Đức-Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi Đức Phong- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức Chính trị-xã hội xã, công an xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng xóm, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ 18 xóm cùng cán bộ và nhân dân xóm Bá Sơn.

Hoạt động tổ chức phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2022, xây dựng mô hình ngôi nhà 3 sạch nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tiêu chí số 17 về Môi trường trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, đồng thời tuyên truyền đến cán bộ và Nhân dân thấy được môi trường có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, sự cần thiết tổ chức các hoạt động tháng hành động vì môi trường. Thông qua công tác tổ chức tuyên truyền phát động phong trào vệ sinh môi trường trên địa bàn xã đến toàn thể Nhân dân, để mỗi người dân thay đổi cách nghĩ, nhận thức và hành động đúng, chuyển đổi hành vi có những hành động tích cực, hữu hiệu để cải thiện điều kiện sinh hoạt, sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý và tham gia phong trào vệ sinh môi trường tại nơi mình đang sống.

Đ/c Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc phát động phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2022

Tại buổi phát động đồng chí Bùi Đức Phong - Chủ tịch UBND xã Cổ Lũng đề nghị các tầng lớp Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2022, tích cực trồng và chăm sóc cây xanh vệ sinh đường làng, ngõ xóm, sử dụng tiết kiệm nước; tổ chức hoạt động tng vệ sinh tại nơi ở, nơi làm việc duy trì thành nề nếp, tổ chức vệ sinh chung định kỳ 01 buổi/tháng; các xóm đồng loạt ra quân làm sạch đường làng, ngõ xómkhu dân cư, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, thu gom, xử lý rác thải, diệt muỗi, bọ gậy, các loại côn trùng có hại nhm tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; hướng dẫn nhân dân xây dựng mô hình ngôi nhà 3 sạch; lồng ghép công tác bảo vệ môi trường trong các hoạt động của tổ chức Chính trị- xã hội.

Đ/c Nguyễn Văn Nam - Trưởng xóm Bá Sơn phát biểu hưởng ứng tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2022

Đ/c Khuông Thị Kim Nhung-UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện hướng dẫn xây dựng mô hình ngôi nhà 3 sạch

Thông qua buổi phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới, xây dựng mô hình ngôi nhà 3 sạch nhằm tuyên truyền cho gia đình đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, xây dựng mô hình ngôi nhà 3 sạch, thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường góp phần xây dựng xã Cổ Lũng đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2022./.

Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn