2022-04-29 21:48:00.0

Chiều ngày 28/4/2022, Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, tuyên truyền các quy định về xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Dự có đồng chí đồng chí Dương Công Đức - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, Thường trực UB MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, Công an xã,  thành viên câu lạc bộ nông dân với pháp luật, công chức chuyên môn, cán bộ không chuyên trách UBND xã, cùng các ông, bà hòa giải viên 18 xóm.

Đồng chí Bùi Đức Phong - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Vũ Ngọc Tú - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Lương báo cáo viên tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Tú - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Lương đã truyền đạt các văn bản quy định về xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; các văn bản luật, pháp luật hiện hành và cung cấp tài liệu có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, trao đổi những tình huống vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra trong nhân dân để đưa ra hướng giải quyết thấu tình, đạt lý ở cơ sở.

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp cho cán bộ, công chức nắm chắc các nội dung quy định về xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đồng thời giúp cho các ông, bà hòa giải viên nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên, giúp cho tổ hòa giải ở cơ sở hòa giải thành ngày càng nhiều các vụ việc, góp phần ổn định đời sống trong nhân dân, kịp thời giữ vững mối quan hệ tình làng nghĩa xóm./.

Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn