Hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

2021-07-08 09:34:00.0

Sáng ngày 08/7/2021, UBND xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phó Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, Ủy viên UBND xã; Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã, công chức xã, các ông bà Trưởng xóm trên địa bàn xã.

Tại hội nghị đồng chí Lưu Trường Giang - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Trong báo cáo nêu: Mặc dù trong 6 tháng đầu năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến rất phức tạp, cả hệ thống chính trị tập trung nguồn lực để thực hiện công tác phòng chống dịch. Song bên cạnh đó vẫn đảm bảo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 được duy trì ổn định; sản xuất nông nghiệp diện tích các loại cây trồng đạt kế hoạch, công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được triển khai kịp thời và thường xuyên .….Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, tổ chức cho nhân dân vui tết, đón xuân Tân Sửu an toàn, tiết kiệm, đặc biệt tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Kết quả bầu đại biểu HĐND xã đảm bảo đủ số lượng phân bổ 27 đại biểu.

Cũng tại hội nghị đồng chí Dương Thị Thu Lê – Phó Chủ tịch thường trực UBND xã trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Qua đó, cho thấy các chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới còn nhiều khó khăn thách thức cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc xã nhà. Thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn đáp ứng các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu đóng góp tích những giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; bám sát chỉ đạo của cấp trên, của Đảng ủy, triển khai hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tạo tiền đề cho việc xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Tập trung chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2021-2022; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc người có công, tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021) và kỷ niệm 60 năm ngày Thảm họa Da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/9/2021); đẩy mạnh cải cách hành chính; làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phát triển kinh tế xã hội năm 2021./.

Tin bài: Đoàn Hằng
Nguồn: Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn