Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

2021-07-02 09:22:00.0

Chiều ngày 01/7/2021, UB MTTQ xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tập trung đánh giá kết quả công tác Mặt trận Tổ quốc tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Phú Lương; đồng chí Dương Công Đức - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân xã; các ông (bà) trong ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã; các ông (bà) là trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội của xã; Trưởng ban công tác mặt trận các xóm.    các đại biểu dự hội nghị

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác Mặt trận Tổ quốc xã Cổ Lũng

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, MTTQ xã Cổ Lũng tập trung triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2021. Tham mưu ban hành các văn bản của MTTQ xã tham gia công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã; Chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động tuyên truyền về thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả... Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát…thực hiện chính sách hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hà Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Phú Lương biểu dương, ghi nhận những thành tích của các Ban công tác mặt trận 18 xóm và ban Thường trực UB MTTQ xã đã góp phần thành công trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng thời cũng nhấn mạnh những nội dung cần quan tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021: Tập trung vào công tác tuyên truyền nhân dân ủng hộ Qũy vắc-xin phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn các xóm thực hiện quy trình bầu cử Trưởng xóm và bầu Trưởng ban công tác mặt trận, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tổ tự quản, tổ hòa giải tại cơ sở… tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục tổ chức hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo, các hoạt động chăm lo cho người nghèo./.

Tin bài: Thùy Linh
Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn