Cổ Lũng thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

2020-11-13 17:02:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ, ngày 10/9/2020 của Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư về việc bình xét các danh hiệu gia đình, xóm, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2020. Ngày 26/10/2020, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã đã tổ chức họp và thông qua kết quả bình xét các danh hiệu gia đình, xóm, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2020 như sau:

Kết quả bình xét gia đình văn hóa, có 2.320 hộ/2.492 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 93,10%. Có 548 hộ đạt gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Trong đó có 30 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục đề nghị Ủy ban nhân dân xã khen thưởng; Có 15/18 xóm đạt xóm văn hóa, đạt tỷ lệ 83,33%; Có 6/6 cơ quan đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 100%. Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Phong trào từng bước đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Các thành viên Ban chỉ đạo xã nêu cao tinh thần trách nhiệm thường xuyên quan tâm bám sát địa bàn được phụ trách. Ban vận động các cơ quan, đơn vị, 18 xóm chủ động làm tốt công tác tuyên truyền vận động các hộ gia đình xây dựng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội được phát huy góp phần xây dựng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của xã ngày càng phát triển./.

Nguồn:Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Nguồn tin: Bộ Phận VHXH