Ra quân thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn xã Cổ Lũng

2021-07-01 09:39:00.0

Thực hiện Quyết định số 307/QĐ-TTg ngày 27/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2021; Căn cứ vào phương án Tổng điều tra của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện Phú Lương, xã Cổ Lũng đã thành lập Ban Chỉ đạo Tổng điểu tra kinh tế do đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban chỉ đạo và các thành viên, Ủy ban nhân dân xã cũng lựa chọn 2 điều tra viên (bà Hoàng Thị Thùy Linh và Nguyễn Thị huyền Trang) để thực hiện công tác điều tra tại các cơ sở kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn toàn xã.

Ngay sau khi BCĐ Tổng điều tra kinh tế được thành lập, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra đã xây dựng kế hoạch thực hiện các công việc cho cuộc Tổng điều tra kinh tế theo phương án và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo huyện. Đã rà soát và lập danh sách bảng kê cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn xã với số lượng 584 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và 5 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng;Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn của BCĐ huyện tổ chức; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua thông qua hình thức như triển khai công văn, viết bài đưa tin lên trang thông tin điện tử xã, viết bài tuyên truyền phát trên các cụm loa của xóm để các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể hiểu rõ và cung cấp đầy đủ thông tin cho điều tra viên.

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời gian rà soát, lập bảng kê, nhưng đến nay, công tác chuẩn bị cho giai đoạn 2 đã hoàn tất. Toàn xã đã sẵn sàng cho ngày ra quân thu thập thông tin cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Sáng ngày 01/7/2021, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra xã Cổ Lũng tổ chức ra quân, tiến hành điều tra tại các hộ để thu thập thông tin đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Điều tra viên Hoàng Thị Thùy Linh - Thu thập thông tin tại cơ sở sản xuất kinh doanh

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoạch định xây dựng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Do vậy, Ban Chỉ đạo xã quyết tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện cũng như mong muốn các cơ sơ sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nhiệt tình hưởng ứng và tạo điều kiện để điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần hoàn thành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn xã Cổ Lũng theo đúng kế hoạch đề ra./.

Tin bài: Đoàn Hằng
Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn