Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Lũng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-10-15 19:28:00.0

Ngày 15/10/2021, tại Hội trường nhà văn hóa xã Cổ Lũng, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Cổ Lũng tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Hà Thị Thời - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương, đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Dương Thị Thu Lê - Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí TT UB MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các đại biểu của 18 chi hội Chữ thập đỏ về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Cỏ Lũng luôn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa.

Đ/c Hà Thị Thời - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Lũng có 18 chi hội với 682 hội viên và tình nguyên viên tham gia. Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Lũng đã chủ động phối hợp tích cực với UB MTTQ xã và các đoàn thể thực hiện tốt phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”, vận động tặng 584 xuất quà trị giá gần 190 triệu đồng, thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 33 triệu đồng, phối hợp các ban ngành đoàn thể hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chưa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo là 11 triệu động, phối hợp với Trạm y tế chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi trên 435 lượt người với tổng kinh phí gần 22 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động 151 hội viên tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. Vận động hội viên và toàn thể Nhân dân ủng hộ Quỹ nhân đạo với số tiến trên 109 triệu đồng, kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt và công tác phòng chống dịch Covid-19 hàng chục triệu đồng… Chất lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên được nâng lên.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 đồng chí, đồng chí Lăng Tiến Phương được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Lũng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 3 đồng chí.

Đồng chí Vũ Văn Cương- Bí thư Đảng ủy và đồng chí Bùi Đức Phong -Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn