Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cổ Lũng nhiệm kỳ 2021-2026

2021-04-16 17:04:00.0

Ngày 15/4/2021, Hội LHPN xã Cổ Lũng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự Đại hội có đồng chí Khuông Thị kim Nhung - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Lương, đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, các đồng chí TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã và 81 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Cổ Lũng đã tích cực vận động hội viên thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Theo đó, hội LHPN xã đã giúp đỡ sản xuất không hoàn lại cho 29 hội viên, với số tiền trên 22,5 triệu đồng. Thành lập các tổ liên kết, nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi, mô hình kinh tế hiệu quả thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, trong 5 năm qua, hội đã huy động các chi hội tiết kiệm được trên 557 triệu đồng, hỗ trợ nguồn vốn cho 68 hội viên vay phát triển sản xuất, chăn nuôi không lãi suất. Hội đã thành lập và duy trì Câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả như: mô hình Phụ nữ tự quản về môi trường, câu lạc bộ về An toàn giao thông... Trong nhiệm kỳ qua Hội LHPN đã giúp được 26 hộ gia đình hội viên thoát nghèo, 17 hộ thoát cận nghèo, vượt kế hoạch đề ra.

Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Cổ Lũng ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, 8 chỉ tiêu chủ yếu. Hội LHPN tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, Nghị quyết của Đảng. Phấn đấu hàng năm 90% hội viên nghèo, cận nghèo được giúp đỡ; hằng năm mỗi chi hội hỗ trợ thêm được ít nhất 2 hộ gia đình đạt các tiêu chí “5 không 3 sạch”…

Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Cổ Lũng.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Khuông Thị kim Nhung - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Lương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Dương Công Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại biểu đại diện các đơn vị doanh nhgiệp, công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội LHPN xã Cổ Lũng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã bầu 15 chị vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Cổ Lũng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bầu chị Nguyễn Thị Tâm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Cổ Lũng, bầu chị Nguyễn Thị Huyền Trang giữ chúc vụ Phó chủ tịch Hội LHPN khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Phú Lương lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Nguồn: Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Tin bài: Huyền Trang