Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Cổ Lũng tổ chức mở lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho đội viên.

2021-01-19 17:23:00.0

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2021); chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Chiều ngày 15/01/2021, tại hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Cổ Lũng. Đoàn Thanh niên xã Cổ Lũng tổ chức mở lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho 40 thanh niên, đội viên ưu tú.

Đ/c Vũ Xuân Lâm - Phó BT Đoàn xã giới thiệu các chuyên đề tại lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn TNCS Hổ Chí Minh.

Tại lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng chí Vũ Xuân Lâm - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Cổ Lũng đã giới thiệu các chuyên đề: Quá trình hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, truyền thống, tính chất, vị trí, chức năng, vai trò của Đoàn, nguyên tắc tổ chức của Đoàn, quyền hạn, nghĩa vụ của Đoàn viên. Từ đó, các em đội viên, thanh niên ưu tú đã cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên, thanh niên.

Lớp bồi dưỡng diễn ra hết sức nghiêm túc. Qua đó em đội viên, thanh niên, được trang bị nội dung, kiến thức cơ bản về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tính chất, vị trí, chức năng của Đoàn, trách nhiệm, quyền hạn của người đoàn viên. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các em đội viên, thanh niên càng tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, từ đó các em đội viên, thanh niên phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai./.

Nguồn: Colung.phuluong.thai nguyen.gov.vn