Cổ Lũng tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh SARS-COV-2

2021-10-12 09:53:00.0

Ngày 11/10/2021, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Cổ Lũng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật huyện Phú Lương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh đối với 32 trường hợp liên quan đến ca bệnh N.T.Tr (Sinh năm 1990, địa chỉ tạm trú tại số nhà 605 tầng 6, chung cư Cường Thịnh, Võ Cường).

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Cổ Lũng, sáng ngày 28/9 anh N.T.Tr cùng con trai đi xe riêng về nhà bố đẻ tại xóm số 9, xã Cổ Lũng. Chiều ngày 28/9 anh N.T.Tr ra Trạm y tế xã Cổ Lũng khai báo y tế (a N.T.Tr có kết quả xét nghiệm PCR ngày 27/9 âm tính) anh được cán bộ Trạm Y tế hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện 5K (Theo Hướng dẫn tại Công văn số 4716/UBND- KDVX ngày 26/9/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên).

Chiều 28/9 anh N.T.Tr đưa bố xuống bệnh viện Quốc tế khám bệnh xong về nhà tại xóm Số 9, xã Cổ Lũng sau đó anh có đến gặp anh N.C.T bạn cùng xóm nới chuyện khoảng 15 phút.

Sáng 29/9 anh N.T.Tr đưa ông N.X.M (bố anh N.T.Tr ) xuống nhập viện Quốc tế điều trị bệnh về mắt (mổ thay thủy tinh thể), anh ở tại bệnh viện chăm bố. Chiều 30/9 anh làm thủ xuất viện, 2 bố con về nhà tại xóm Số 9, xã Cổ Lũng.

Sáng 01/10 anh N.T.Tr  xuống Bệnh viện Quốc tế làm thủ tục thanh toán viện phí, chiều 01/10 anh cùng con trai trở về Bắc Ninh.

Ngày 03/10 anh N.T.Tr  làm xét nghiệm PCR tại bệnh viện Kinh Bắc 2, thành phố Bắc Ninh kết quả xét nghiệm âm tính.

Chiều ngày 11/10 anh N.T.Tr  cùng vợ và con trai đi làm xét nghiệm PCR tại BVĐK Kinh Bắc 2 để về Thái Nguyên, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tại thời điểm các trường hợp tiếp xúc với anh N.T.Tr từ ngày 28/9-01/10, anh N.T.Tr có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, lúc đó anh N.T.Tr là F1 ( Vì ngày 03/10 anh N.T.Tr  làm xét nghiệm PCR có kết quả âm tính) nên các trường hợp tiếp xúc gần với anh N.T.Tr là F2.

Đồng chí Bùi Đức Phong – Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy  phòng, chống dịch bệnh xã Cổ Lũng chỉ đạo rà soát, truy vết, phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật huyện Phú Lương lấy mẫu xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan đến ca bệnh N.T.Tr.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Bùi Đức Phong – Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Cổ Lũng chỉ đạo rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1, F2, phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật huyện Phú Lương lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên với F2, F3 (32 trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.T.Tr.) tiến hành vệ sinh, khử khuẩn khu vực nhà ông N.X.M ( bố đẻ anh N.T.Tr ); Ban hành Quyết định các ly tại gia đình các trường hợp tiếp xúc với F1.

Tính đến thời điểm 24 giờ ngày 11/10/2021, 32 trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.T.Tr qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính./.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn