Cổ Lũng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2021

2021-11-09 15:02:00.0

Chiều ngày 08/11/2012, Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Dương Công Đức - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị; các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch UB MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, các ngành, đơn vị trực thuộc, 18 ông, bà Trưởng xóm.

Đ/c Lưu Trường Giang - Phó CT UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, nhiệm vụ tháng 11/2021.

Đ/c Dương Thị Thu Lê - Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã

báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, triển khai kế hoạch Đại hội TDTT lần thứ V.

Trong tháng 10/2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân song tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã vẫn đạt được những kết quả tích cực: Thu cân đối thực hiện đến ngày 31/10/2021 được hơn 674 triệu đồng, đạt 66% kế hoạch huyện giao; cấp 25 tấn xi măng làm đường giao thông nông thôn cho 02 xóm Làng Đông và Cây Lán. Công tác hướng dẫn lập hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất 08 trường hợp; công tác sản xuất nông nghiệp hướng dẫn Nhân dân gieo trồng cây vụ đông và nghiệm thu đạt kết quả 1,8 ha; Công tác dạy và học trong các cấp học được duy trì, công tác phổ cập giáo dục được triển khai kịp thời đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra, kết quả phổ cập xóa mù đạt mức độ 2; phổ cập giáo dục đúng độ tuổi cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đạt mức độ 3; các hoạt động thông tin tuyên truyền được triển khai kịp thời, hiệu quả, kịp thời triển khai ứng dụng trên nền tảng di động C-Thái Nguyên; kết quả công tác bình xét gia đình văn hóa năm 2021, số hộ đạt gia đình văn hóa 2389/2538 chiếm 94,13%, số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục 698 hộ; 18/18 xóm đạt xóm văn hóa; 06/06 cơ quan đạt cơ quan văn hóa. Triển khai kế hoạch rà soát, bình xét hộ nghèo, cận nghèo năm 2021, số hộ thoát nghèo là 10 hộ, số hộ thoát cận nghèo 08 hộ đạt 100% kế hoạch đề ra; Triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022 - 2025; Lĩnh vực y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện, hoàn thành kế hoạch tiêm phòng theo định kỳ cho 129 trẻ, tổ chức khám chữa bệnh cho 225 người cao tuổi, tổ chức tiêm phòng cúm cho 356 người tham gia; Công tác cải cách hành chính được thực hiện có hiệu quả, công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo tiếp tục được chú trọng; Tình hình An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm đặc biệt, kiện toàn Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng phương án “4 tại chỗ” và triển khai rà soát các công nhân đi làm việc, lao động tại các công ty Samsung, triển khai các biện pháp chống dịch, ký cam kết, tạo mã QR cho 216 cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận có ý kiến trong lĩnh vực như: sản xuất nông nghiệp, giải phóng mặt bằng, công tác quản lý đất đai, công tác phòng chống dịch Covid-19.v..v.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Bùi Đức Phong - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Đức Phong - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2021, tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để khởi công, công trình đường giao thông tuyến Cây Cài - Cây Thị - Trường THCS; duy trì và quản lý tốt nội quy, quy chế cơ quan; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường tuyên truyền, chủ động truy vết, xét nghiệm, rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương; tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng. Thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu kép vừa bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 đã đề ra./.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn