Cổ Lũng tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Camera giám sát, bảo đảm an ninh trật tự” trên địa bàn xã

2022-06-05 17:11:00.0

Chiều 25/5/2022, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Camera giám sát, bảo đảm an ninh trật tự” trên địa bàn xã.

Dự có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Phú Lương; Lãnh đạo phòng PV 05 Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện Phú Lương; về phía xã Cổ Lũng có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Dương Công Đức- Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo UBND, Trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện; các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, Thường trực UB MTTQ xã, Công an xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, các ngành, đơn vị trực thuộc UBND xã, cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, công an viên của 18 xóm.

Đ/c Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc tại hội nghị

Đ/c Bùi Minh Khánh- Trưởng công an xã giới thiệu về mô hình “Camera giám sát, bảo đảm an ninh trật tự”

Đ/c Nguyễn Quốc Hữu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Phú Lương phát biểu tại hội nghị

Xã Cổ Lũng có 2 tuyến quốc lộ 3 và quốc lộ 37 chạy qua nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm nệ nạ xã hội, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm phạm luật, tháng 3/2022, xã Cổ Lũng triển khai kế hoạch thực hiện xây dựng mô hình “Camera giám sát, bảo đảm an ninh trật tự”. Sau một thời gian triển khai xã Cổ Lũng đã lắp đặt 30 camera giám sát tại 18 xóm, với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá. Vị trí lắp đặt tại các khu vực trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, tuyến quốc lộ 3 và quộc lộ 37, các điểm giao nhau trên các tuyến đường, địa điểm công cộng.

Thông qua hoạt động của mô hình “Camera giám sát, bảo đảm an ninh trật tự”, mô hình đã cung cấp hình ảnh, video tư liệu quan trọng, góp phần giải quyết một số vụ việc như: Làm rõ 2 vụ tai nạn giao thông, 1 vụ cố ý gây thương tích, 1 vụ trộm cắp tài sản, tìm người đi lạc đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải quyết một số vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Cổ Lũng./.

Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn