Cổ Lũng tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021

2021-01-17 21:55:00.0

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng ủy - UBND xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và Phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thị Thúy Nguyên- UV BCH Đảng bộ huyện, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phụ trách địa bàn, đồng chí Trịnh Ngọc Trà - UV BCH Đảng bộ huyện, Phó ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn; Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, đồng chí Dương Công Đức - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lãnh đạo TT HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể, đại biểu người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Công an viên, Thôn đội trưởng dân quân, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Năm 2020 Đảng bộ, Chính quyền xã Cổ Lũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Các chỉ tiêu phát triền kinh tế - xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định, giáo dục, y tế,  chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời đầy đủ góp phần ổn định xã hội, cải thiện đời sống của Nhân dân. Theo báo cáo các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch như: Sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 3.800 tấn đạt 103,5% kế hoạch; sản lượng chè búp tươi ước đạt trên 1.300 tấn đạt 100,9% kế hoạch; sản lượng thủy sản ước đạt trên 2.500 tấn bằng 103,8% kế hoạch; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2 tỷ 500 triệu đồng; tạo việc làm mới cho 260 lao động đạt 130% kế hoạch; số hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 - 2020 còn 27 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,04%, số hộ cận nghèo 58 hộ bằng 2,24%; tỷ lệ đạt gia đình văn hoá đạt 93,1%, tỷ lệ cơ quan văn hóa đạt 100%, có 15 xóm đạt xóm văn hóa đạt 93,75 % kế hoạch...Bên cạnh đó Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng được Đảng bộ quan tâm chú trọng, đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kết quả đánh giá xếp loại có 5 chi bộ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 19 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 55 đồng chí đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện tốt, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được đổi mới, công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua...Trong năm 2020 xã Cổ Lũng đã phát động các phong trào thi đua yêu nước, qua đó đã có những tập thể, cá nhân điển hình đi đầu trong các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh”, “ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” phong trào phát triển kinh tế, đã đem lại hiệu quả thiết thực góp phần vào phát triển kinh tế xã hội. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Quý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Cổ Lũng đạt được trong năm 2020. Để các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt trong năm 2021 đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã nhấn mạnh Đảng bộ, Chính quyền xã Cổ Lũng cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp, quan tâm chú trọng về công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp, phát triển sản xuất, chế biến tiêu thụ chè, nâng cao chất lượng sản phẩm chè, bên cạnh đó thương mại dịch vụ là thế mạnh của địa phương do đó cần phát triển hoạt động của các tổ hợp tác, Hợp tác xã, các hộ kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm của làng nghề bánh chưng Bờ Đậu đồng thời quan tâm phát triển tiểu thủ Công nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động. Quan tâm làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức cho Nhân dân đón tết Nguyên Đán Tân Sửu bảo đảm vui tươi an toàn, lành mạnh.

Một số hình ảnh trong công tác thi đua khen thưởng

Đ/c Lê Văn Quý - Phó Bí thư TT Huyện ủy, CT HĐND huyện trao giấy khen cho 05 chi bộ hoàn thành SXNV năm 2020

Đ/c Lê Thị Thúy Nguyên - UV BCH Đảng bộ huyện, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện trao giấy khen cho 08 cá nhân hoàn thành SXNV năm 2020

Đ/c Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành SXNV

Đ/c Dương Công Đức - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành SXNV.

Đ/c Dương Thị Thu Lê - UV TBV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành SXNV.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành SXNV

Tại hội nghị tổng kết Đảng ủy xã Quyết định khen thưởng 05 chi bộ, 08 đảng viên tiêu biểu hoàn thành suất xắc nhiệm vụ; Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng khen thưởng 21 tập thể và 46 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021./.

Nguồn: Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Tin bài: Huyền Trang