Cổ Lũng tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

2021-11-11 16:53:00.0

Ngày 09/11/2021, tại Trạm Y tế xã Cổ Lũng, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) xã Cổ Lũng tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 100 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ diễn ra thuận lợi, khách quan, an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để thực hiện chỉ tiêu tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ, ngay từ đầu năm HĐNVQS xã Cổ Lũng đã chủ động xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong HĐNVQS, tổ chức rà soát, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự trên hệ thống loa truyền thanh để thanh niên và Nhân dân nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo UBND xã kiểm tra công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

HĐNVQS xã đã tổ chức phát lệnh gọi khám sơ tuyển trước 15 ngày để công dân có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển đầy đủ. HĐNVQS xã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám sơ tuyển. Tại buổi sơ tuyển, các công dân được khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, da liễu, huyết áp…Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, đảm bảo quân số thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất, đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự./.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn