Cổ Lũng triển khai tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên.

2020-12-09 16:58:00.0

Thực hiện kế hoạch số 67/KH - UBND ngày 02/12/2020  của Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng về Kế hoạch tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên. Ngày 08/12/2020, tại nhà văn hóa xã Cổ Lũng. Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên. Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Quang Hưng - Phó tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Lương; Đồng chí Lục Văn Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã; các đồng chí TT UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, Trung đội trưởng Dân quân, tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng; các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn đội trưởng dân quân 18 xóm tham dự.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị đồng chí Lục Văn Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên; Công tác chỉ đạo, công tác tổ chức biên chế đối với lực lượng Dân quân tự vệ, lực lượng Dự bị động viên, nghĩa vụ quyền hạn, tổ chức hoạt động, chế độ chính sách đối với lực lượng Dân quân tự vệ, lực lượng Dự bị động viên.

Thông qua hội nghị nhằm trang bị những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên cho các đại biểu về dự hội nghị, từ đó nâng cao nhận thức trách nhiệm trong việc triển khai thi hành Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên đảm bảo thống nhất, đồng bộ, sát với tình hình thực tế của địa phương./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Dương Thị Thu Lê