Cổ Lũng tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022

2022-04-01 20:32:00.0

Chiều ngày 01/4/2022, Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự có đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Dương Công Đức - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Đức Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị; các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch UB MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, các ngành, đơn vị trực thuộc UBND xã, cùng 18 ông, bà trưởng xóm.

Đ/c Dương Thị Thu Lê - Phó Chủ tịch UBND xã, báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022.

Trong quý I/2022 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân song tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã vẫn đạt được những kết quả tích cực, một số kết quả nổi bật: hướng dẫn Nhân dân gieo cấy được 100% diện tích với 284 ha, triển khai kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Camera giám sát, bảo đảm an ninh, trật tự”; tổ chức thăm hỏi động viên thanh niên, tiễn 18 thanh niên nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu huyện giao; hưởng ứng tuần cao điểm vì người nghèo, Ban chỉ đạo xã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời UBND xã thực hiện tốt công tác chuyển quà, thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công được thực hiện kịp thời, đầy đủ, số suất quà đã trao 492 suất với kinh phí 215.250 triệu đồng; tổ chức trao bằng và quà chúc thọ mừng thọ 152 người cao tuổi với kinh phí 65.900 triệu đồng; thực hiện nghiêm túc công tác giám sát 2.767 ca nhiễm Covid-19; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, công tác rà soát 178 bộ thuộc 12 lĩnh, kết quả tiếp nhận được 1.183 hồ sơ, trong đó hồ sơ trong kỳ là 1.179 hồ sơ, hồ sơ kỳ trước chuyển sang là 04 hồ sơ, 100 % hồ sơ được trả đúng hẹn, không có hồ sơ tồn đọng.

Qua đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I/2022 được duy trì ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững; về sản xuất nông nghiệp diện tích gieo cấy, các loại cây trồng đạt 100% kế hoạch, công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được triển khai kịp thời và thường xuyên; công tác chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm, công tác phòng chống dịch Covid-19 được tăng cường, các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần năm 2022 được triển khai đầy đủ, Nhân dân đón tết an toàn tiết kiệm, tuy nhiên do diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp các ca nhiễm Covid-19 tăng cao nguồn kinh phí hạn chế không đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch, chính vì vậy xã triển khai xã hội hóa cho công tác phòng, chống dịch; Công tác giám sát người thực hiện áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở một số tổ tự quản, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 chưa được quan tâm kịp thời; Tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công mức độ 3,4 còn thấp nguyên nhân công tác tuyên truyền còn hạn chế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận có ý kiến kiến nghị và đề xuất giải pháp trong lĩnh vực như: công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, tiến độ xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, công tác quản lý người tạm trú trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Bùi Đức Phong - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Đức Phong - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022, tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính đặc biệt tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tăng cường quản lý nhà nước về đất đai; tăng cường kiểm tra đôn đốc các xóm xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, tổ chức xây dựng, sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa; tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Tổ chức triển khai nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quý II/2022 đã đề ra./.

Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn