Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với nhân dân 3 xóm Bờ Đậu, Tân Long, Làng Ngói.

2021-10-04 14:36:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/HU ngày 12/9/2016 của Huyện ủy Phú Lương về hướng dẫn thực hiện Quyết định số 2853-QĐ/TU của Tỉnh ủy ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền các cấp đối với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái nguyên.

Căn cứ Kế hoạch số 17- KH/ĐU ngày 26/8/2021 của Đảng ủy xã Cổ Lũng về tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân xã Cổ Lũng. Nhằm trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị, tiếp nhận những sáng kiến của nhân dân về các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội; đảm bảo Quốc phòng- An ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; cơ chế chính sách của các cấp và những vấn đề mới nẩy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2021, Đảng ủy xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân 3 xóm Bờ Đậu, Tân Long, Làng Ngói. Chủ tọa hội nghị đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Bùi Đức Phong- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

Dự hội nghị có đồng chí Dương Công Đức – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chyấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND xã - UB MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức UBND xã; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và Nhân dân 3 xóm Bờ Đậu, Tân Long, Làng Ngói.

Tại hội nghị đối thoại các đại biểu được nghe UB MTTQ xã báo cáo tổng hợp tình hình dư luận xã hội 9 tháng đầu năm năm 2021; nghe đồng chí Dương Thị Thu Lê- Ủy viên BTV Đảng ủy- PCT UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị đối thoại đã có 05 lượt ý kiến của Nhân dân về các lĩnh vực công tác, đặc biệt là ý kiến của Nhân dân quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới, lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường. Các ý kiến của Nhân dân tại hội nghị đối thoại đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao đổi trực tiếp và được Nhân dân đồng thuận nhất trí cao.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Vũ Văn Cương - Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, kịp thời báo cáo với Cấp Ủy, Chính quyền địa phương nhằm giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, đồng thời rà soát các chỉ tiêu kế hoạch, thực hiện, hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng cuối năm 2021, đồng chí cũng đề nghị Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền cho Nhân dân đăng ký tiêm phòng vắc xin Covid-19 với phương châm " Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất"; đồng chí cũng giao cho Lãnh đạo UBND xã tiếp tục chỉ đạo công chức chuyên môn thực hiện giải quyết ngay các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân liên quan đến lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường ở địa phương./.

Tin bài: Nguyễn Ca
Nguồn: Colung. Phu Luong. Thai Nguyen. gov.vn