Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ Nữ xã Cổ Lũng tổ chức tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

2020-12-18 16:46:00.0

Chiều ngày 18/12/2020, tại nhà văn hóa xã Cổ Lũng. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ Nữ xã Cổ Lũng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự có đồng chí Khuông Thị Kim Nhung - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - Phó bí thư huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Ánh Tuyết - Cán bộ hội Nông dân huyện Phú Lương; đồng chí Dương Thị Thu Lê - UV BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Thị Hạnh - UV BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND, cùng các đồng chí UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã; các đồng chí bí thư, phó bí thư chi đoàn, chi hội trưởng, chi hội phó, ủy viên chi hội Phụ nữ, chi hội Nông dân 18 xóm, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020 về dự.

Năm 2020, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội nông dân, Hội LHPN, đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo hướng dẫn của các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, các hội chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm 2020; tích cực tham mưu cho Cấp ủy, phối hợp với chính quyền và ban, ngành chuyên môn thực hiện tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của đoàn, của hội góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đ/c Khuông Thị Kim Nhung - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Khuông Thị Kim Nhung - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lương ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2020 của Hội LHPN, Đoàn Thanh niên và Hội Nông dân xã. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như: công tác phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội với chính quyền trong việc tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội có việc hiệu quả chưa cao. Chất lượng giám sát, phản biện xã hội chưa đáp ứng yêu cầu; việc nắm bắt thông tin, dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của hội viên, đoàn viên, nhân dân có lúc chưa kịp thời. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến các chi hội cần tập trung thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên tất cả các lĩnh vực; nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Mỗi tổ chức đoàn thể phải có việc làm trọng tâm, trọng điểm, mang đặc trưng của tổ chức mình. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội góp phần xây dựng xã Cổ Lũng đạt xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2021, tiến tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Dương Thị Thu Lê - UV BTV Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Một số hình ảnh trong công tác thi đua khen thưởng tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Mai Anh - Phó bí thư huyện đoàn PL trao giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đ/c Nguyễn Ánh Tuyết - Cán bộ hội Nông dân huyện Phú Lương trao giấy kken

Tại hội nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nông Dân, Hội LHPN xã cũng đã kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội năm 2020./.

Nguồn: colung.phuluong.thainguyen.gov.vn