Cổ Lũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

2021-10-16 20:12:00.0

Ngày 16/10/2021, tại nhà văn hóa xóm Cây Thị, cơ quan BHXH huyện Phú Lương phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã (LHPN) tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Dự có đồng chí Khổng Văn Vịnh – Giám đốc BHXH huyện Phú Lương, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cổ Lũng, các đồng chí đại diện cán bộ, nhân viên cơ quan BHXH huyện Phú Lương, đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, chi hội trưởng các chi hội cùng toàn thể nhân dân xóm Cây Thị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ cơ quan BHXH huyện Phú Lương giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời giới thiệu tới người dân về mức đóng, phương thức đóng và các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình. Qua đó, người dân có thể lựa chọn cho bản thân cũng như cho thành viên trong gia đình mình mức đóng phù hợp với điều kiện kinh tế.

Cán bộ cơ quan BHXH huyện Phú Lương tuyên truyền các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân về chính sách BHXH, BHYT, nâng cao trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội./.

Tin bài: Huyền Trang
Nguồn:colung.phuluong.thainguyen.gov.vn