Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Cổ Lũng triển khai tuyên truyền chấp hành nghiêm các quy định về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm

18-01-2021 22:40

Trong những năm qua, việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là hành vi vi phạm pháp luật; các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc nghiêm trọng và truy tố, xét xử theo pháp luật do vi phạm các quy định về phòng, chống pháo, vũ khí và vật liệu nổ, Hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, đốt các loại pháo và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội, thuốc pháo là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ, làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân. 

Thực hiện Kế hoạch số 2732/KH-CAPL ngày 07/12/2020 của Công an huyện Phú Lương về tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm và Công văn số 05/UBND-CA ngày 06 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương Về việc thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021. 

Ngày ngày 11 tháng 01 năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Cổ Lũng đã ban hành công văn số 05/UBND-CA về việc thực hiện công tác tuyên truyền chấp hành nghiêm các quy định về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm” với mục đích nhằm tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng pháo; quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật, mỗi công dân cần thực hiện:

1. Tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, các loại vũ khí, vật liệu nổ.

2. Tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ.

3. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, mỗi người hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo pháp luật.

Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Nguồn:Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Tin bài: Huyền Trang

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:3078

Tổng truy cập: 1028941