Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chè

2021-03-02 21:47:00.0

Ngày 19/1/2021, Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã có Quyết định số 4637/QĐ – SHTT về việc cấp cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với chè Phú Lương.

Theo Quyết định này, cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 376504 cho chè Phú Lương và hình. Chủ giấy chứng nhận là Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương, địa chỉ tổ dân phố Thái An, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Màu sắc nhãn hiệu gồm xanh lá cây đậm, nhạt, trắng. Loại nhãn hiệu chứng nhận. Đây là nhãn hiệu bảo hộ tổng thể, không bảo hộ riêng chè, hình búp chè. Giấy chứng nhận nhãn hiệu chè Phú Lương có thời hiệu trong 10 năm.

Phú Lương được biết đến là địa phương có tiềm năng, lợi thế về cây chè, trong những năm qua cây chè được xác định là cây mũi nhọn trong phát triển kinh tế của huyện. Hiện toàn huyện có khoảng hơn 4.000 ha chè kinh doanh với sản lượng bình quân đạt trên 43.000 tấn chè búp tươi/năm, mang về giá trị khoảng trên 1.000 tỷ đồng/năm. Huyện cũng địa phương có nhiều làng nghề chè truyền thống được công nhận với sản phẩm tiêu biểu của Làng nghề chè Tân Thái, Khe Cốc, Thác Dài xã Tức Tranh; Làng nghề chè Trung Thành, Liên Hồng xã Vô Tranh; Làng nghề chè Phú Nam xã Phú Đô... Nhiều sản phẩm đã được khách hàng trong cả nước biết đến và tin dùng, một số sản phẩm đã xuất khẩu đi nước ngoài. Năm 2021, huyện Phú Lương phấn đấu đạt sản lượng chè búp tươi là 44.2000 tấn./.

Tin và ảnh: Văn Hùng