Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

2021-06-18 09:23:00.0

Ngày 17/06/2021, Đoàn kiểm tra số 2 của Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Huyện uỷ Phú Lương để kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nghị quyết đại hội đảng các cấp và việc xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa của cấp ủy và uỷ viên uỷ ban kiểm tra (UBKT) các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp đoàn về phía huyện Phú Lương có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo của Huyện ủy Phú Lương, ngay sau đại hội đảng các cấp, cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, quy chế làm việc của UBKT, phát huy dân chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thảo luận, tổ chức lấy ý kiến đóng góp xây dựng quy chế cơ bản chặt chẽ, bám sát các văn bản của Đảng quy định; triển khai xây dựng chương trình thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, chương trình làm việc, chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa và theo từng năm công tác, bám sát các chỉ tiêu trong nghị quyết đại hội đảng các cấp, gắn với tình hình thực tiễn và tổ chức thực hiện đạt kết quả. Cấp ủy các cấp đã chỉ đạo 100% chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở kịp thời ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Triển khai kế hoạch và tiến hành tổ chức các lớp nghiên cứu, học tập nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XII của Đảng hoàn thành theo đúng kế hoạch. Số lượng cán bộ, đảng viên tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và tỉnh đạt tỷ lệ trên 93%. Sau khi làm việc với Huyện ủy, Đoàn thực hiện kiểm tra trực tiếp nội dung này tại Đảng bộ Quân sự huyện, Đảng bộ thị trấn Đu và Trường THPT Phú Lương.
        Ghi nhận những kết quả đạt được của Huyện ủy Phú Lương, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những hạn chế đề nghị sớm khắc phục như: Việc xây dựng quy chế làm việc của một số cấp ủy, UBKT đảng ủy chưa chặt chẽ, có nội dung chưa phù hợp với thực tế của cơ quan, đơn vị. Còn có đảng ủy cơ sở chưa quan tâm kiểm tra, giám sát để chỉ đạo, đôn đốc chi bộ, xây dựng và rà soát bổ sung quy chế làm việc nên chưa kịp thời ban hành quy chế làm việc, hoặc chất lượng quy chế làm việc có nội dung chưa phù hợp với tình hình thực tiễn. Việc thảo luận, xây dựng chương trình thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp và xây dựng các kế hoạch thực hiện một số đề án, chương trình của huyện để thực hiện tại địa phương một số chi, đảng bộ chưa kịp thời. Đồng thời đề nghị thời gian tới cấp uỷ từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp…

Tin, ảnh: Thanh Tuấn