Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cổ Lũng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

28-10-2020 17:01

Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Chiều ngày 28/10, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã Cổ Lũng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà đối với hộ nghèo là bà Đào Thị Sơn - xóm Bá Sơn (xã Cổ Lũng) với số tiền 6 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của xã.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND - UB MTTQ xã trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà hộ bà Đào Thị Sơn.

Bà Đào Thị Sơn thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Sơn - sinh năm 1955, do tuổi cao bà bị bệnh tiểu đường, huyết áp, bà có hai cô con gái đã đi lấy chồng, hiện nay bà ở một mình. Ngôi nhà của bà Sơn được xây dựng từ năm 2004, mái lợp ngói, kèo, rui mè bằng gỗ qua nhiều năm sử dụng ngôi nhà đã xuống cấp nhưng bà Sơn chưa có điều kiện để sửa chữa.

Nay cùng với sự hỗ trợ của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, sự quan tâm giúp đỡ của Ban công tác mặt trận xóm Bá Sơn đã giúp bà Đào Thị Sơn sửa chữa nhà với các hạng mục: Như lát nền, sơn tường, mái nhà được lợp bằng tấm lợp Fibro ximăng, sau khi hoàn thành công trình ngôi nhà của bà Sơn nhìn khang trang hơn, đẹp hơn. Đây là việc làm có ý nghĩa giúp bà Đào Thị Sơn có ngôi nhà chắc chắn, để bà Sơn yên tâm ổn định cuộc sống./.

Nguồn: Colung.phuluong.thainguyen.gov.vn

Dương Thị Thu Lê